உடல் பருமனால் தொல்லையா? ஓம வாட்டர் குடிச்சா ஒரேயடியா சரிசெய்யலாம்..!!

January 15, 2023 at 7:37 am
pc
எடை குறைக்க ஓமம்:

ஓமம் அதன் பல மருத்துவ குணங்களுக்காக பல விதங்களில் பயன்படுத்தப்படும் பழமையான மூலிகைகளில் ஒன்றாகும். இதை ஆங்கிலத்தில் கேரம் சீட்ஸ் என்பார்கள். இந்த சிறிய விதைகள் பல இந்திய உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. அவை செரிமானம் மற்றும் ஊட்டச்சத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகின்றன. மக்கள் இதை வறுத்து அல்லது பச்சையாகவும் உட்கொள்கிறார்கள். ஓமத்தின் நன்மைகள் அதன் சுவை மற்றும் வாசனையை விட பல மடங்கு அதிகம்.


ஓமத்தில் நார்ச்சத்து, ஆண்டிஆக்சிடெண்டுகள் மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. அவை ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும். இது தவிர, இவை எடை இழப்புக்கு நன்மை பயக்கும். ஓமத்தை உட்கொள்வது உடல் எடையை குறைக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும் என்று நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள்.


எடையைக் குறைப்பதில் ஓமம் எவ்வாறு பயன்படுகிறது?


ஓம விதைகள் ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்த உணவாகும். ஏனெனில் அவை கார்போஹைட்ரேட்டுகள், நார்ச்சத்து, புரதம் மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்தவை. இவற்றில் நியாசின், பொட்டாசியம், தியாமின், சோடியம், பாஸ்பரஸ், கால்சியம் மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன. இவை உடலை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும்.

ஓம விதைகள் ஊட்டச்சத்துக்களை உறிஞ்சி, உடலின் வளர்சிதை மாற்றத்தை துரிதப்படுத்துகின்றன. இது உணவை விரைவாக ஜீரணிக்க உதவுகிறது. ஓமத்தை உட்கொள்வதால், உடலில் கொழுப்புச் சத்து குறைந்து, உடல் எடை வேகமாகக் குறைகிறது.
ஓம நீரை உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு பெரிதும் பயனளிக்கும் என நிபுணர்கள் தெரிவிக்கின்றனர். இதனை உட்கொள்வதால் செரிமானம் ஆரோக்கியமாக இருப்பதுடன் எடை குறையும். இந்த தண்ணீரை உட்கொள்வது ஆஸ்துமா பிரச்சனை உள்ளவர்களுக்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.


ஆயுர்வேத நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, தினமும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் ஓம தண்ணீரைத் தொடர்ந்து உட்கொள்வதன் மூலம், ஒரு மாதத்தில் 1-2 கிலோ எடையை எளிதாகக் குறைக்கலாம். ஓமம் ஊட்டச்சத்தை உறிஞ்சி செரிமானத்தை மேம்படுத்துகிறது. இது உடல் எடையை குறைக்க உதவுகிறது. இதை சாப்பிடுவதால் உடலில் கொழுப்பு சேராது.


ஓம நீரை செய்வது எப்படி?


ஓம நீர் தயாரிக்க, ஒரு கிளாஸ் தண்ணீரில் ஒரு ஸ்பூன் ஓமத்தை போட்டு இரவு முழுவதும் மூடி வைக்கவும். இந்த தண்ணீரை காலையில் ஒரு பாத்திரத்தில் ஊற்றி சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும். தண்ணீர் குறையத் தொடங்கும் போது, ​​அதை அடுப்பிலிருந்து எடுத்து லேசான சூடில் உட்கொள்ள வேண்டும். நீங்கள் விரும்பினால், தண்ணீர் பாதியாக குறையும் வரை கொதிக்க வைக்கலாம். எனினும், பாதியாக குறைத்து பின் குடித்தால், அதிக கசப்பு சுவை உங்களுக்கு பிடிக்காமல் போகலாம்.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website