காலையில் எழுந்ததும் வெறும் வயிற்றில் தக்காளியை சாப்பிடுவதால் எவ்ளோ நன்மைகளா …?

February 26, 2023 at 7:03 am
pc

தக்காளி ஒரு உணவின் சுவையை அதிகரிக்கும் ஒரு அற்புதமான மூலப்பொருள். இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. தக்காளி சாஸ், தக்காளி சூப் மற்றும் தக்காளி சாறு உட்பட பல வழிகளில் தக்காளியை உட்கொள்ளலாம். அன்றாட சமையலில் தக்காளியும் இன்றியமையாதது. தக்காளியில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

இத்தகைய தக்காளியை தொடர்ந்து, சரியான முறையில் உட்கொள்வதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி வலுப்பெறுகிறது.வெறும் வயிற்றில் தக்காளி சாப்பிடுவது நல்லதல்ல என்று பலரும் கூறுகிறார்கள்.காலை வெறும் வயிற்றில் தக்காளி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

நோயெதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்


இன்றைய காலகட்டத்தில் நோயெதிர்ப்பு சக்தியின் முக்கியத்துவத்தை நாம் அனைவருமே அறிவோம். ஆகவே பலரும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் பல வழிகளை மேற்கொண்டு வருகின்றனர். நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க தக்காளி பெரிதும் உதவும். ஏனெனில் தக்காளி உடலில் உள்ள வைட்டமின் சி குறைபாட்டை பூர்த்தி செய்து, நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். அதுவும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் ஒரு டம்ளர் தக்காளி ஜூஸ் குடித்து, உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துங்கள்.

கண் பார்வை மேம்படும்

கண்களை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ள பச்சை காய்கறிகளை சாப்பிட மருத்துவர்கள் பரிந்துரைப்பார்கள். ஆனால் கண் பார்வையை அதிகரிக்க தக்காளியை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது நல்லது. இப்படி சாப்பிடுவதால், தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ பார்வை பிரச்சனையைப் போக்கி கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

உடல் எடையைக் குறைக்கும்

யாரெல்லாம் உடல் எடையைக் குறைக்க நினைக்கிறார்களோ, அவர்கள் தினமும் காலையில் எழுந்ததும் 2 டம்ளர் தக்காளி ஜூஸ் குடிக்க வேண்டும். இப்படி செய்வதால், உடல் எடை வேகமாக குறைவதோடு, சில நாட்களிலேயே உடல் எடை குறைந்திருப்பதை நன்கு காணலாம். இது தவிர தக்காளி ஜூஸ் குடிப்பது சருமத்திற்கும் நல்லது. நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, தக்காளியில் தோலில் உள்ள பைட்டோகெமிக்கல்கள் உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமானதாக கருதப்படுகின்றன.

தக்காளி ஒரு உணவின் சுவையை அதிகரிக்கும் ஒரு அற்புதமான மூலப்பொருள். இது பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளது. தக்காளி சாஸ், தக்காளி சூப் மற்றும் தக்காளி சாறு உட்பட பல வழிகளில் தக்காளியை உட்கொள்ளலாம். அன்றாட சமையலில் தக்காளியும் இன்றியமையாதது. தக்காளியில் வைட்டமின் சி, வைட்டமின் ஏ, கால்சியம் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.

இத்தகைய தக்காளியை தொடர்ந்து, சரியான முறையில் உட்கொள்வதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி வலுப்பெறுகிறது.வெறும் வயிற்றில் தக்காளி சாப்பிடுவது நல்லதல்ல என்று பலரும் கூறுகிறார்கள்.காலை வெறும் வயிற்றில் தக்காளி சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி பார்ப்போம்.

நோயெதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும்


இன்றைய காலகட்டத்தில் நோயெதிர்ப்பு சக்தியின் முக்கியத்துவத்தை நாம் அனைவருமே அறிவோம். ஆகவே பலரும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் பல வழிகளை மேற்கொண்டு வருகின்றனர். நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க தக்காளி பெரிதும் உதவும். ஏனெனில் தக்காளி உடலில் உள்ள வைட்டமின் சி குறைபாட்டை பூர்த்தி செய்து, நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். அதுவும் காலையில் வெறும் வயிற்றில் ஒரு டம்ளர் தக்காளி ஜூஸ் குடித்து, உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்துங்கள்.

கண் பார்வை மேம்படும்

கண்களை ஆரோக்கியமாக வைத்துக் கொள்ள பச்சை காய்கறிகளை சாப்பிட மருத்துவர்கள் பரிந்துரைப்பார்கள். ஆனால் கண் பார்வையை அதிகரிக்க தக்காளியை வெறும் வயிற்றில் சாப்பிடுவது நல்லது. இப்படி சாப்பிடுவதால், தக்காளியில் உள்ள வைட்டமின் ஏ பார்வை பிரச்சனையைப் போக்கி கண்களின் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்.

உடல் எடையைக் குறைக்கும்

யாரெல்லாம் உடல் எடையைக் குறைக்க நினைக்கிறார்களோ, அவர்கள் தினமும் காலையில் எழுந்ததும் 2 டம்ளர் தக்காளி ஜூஸ் குடிக்க வேண்டும். இப்படி செய்வதால், உடல் எடை வேகமாக குறைவதோடு, சில நாட்களிலேயே உடல் எடை குறைந்திருப்பதை நன்கு காணலாம். இது தவிர தக்காளி ஜூஸ் குடிப்பது சருமத்திற்கும் நல்லது. நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, தக்காளியில் தோலில் உள்ள பைட்டோகெமிக்கல்கள் உடலுக்கு மிகவும் முக்கியமானதாக கருதப்படுகின்றன.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website