குளிர்காலத்தில் இந்த பழத்தை சாப்பிடலாமா?

December 26, 2023 at 9:32 am
pc

தற்போது குளிர்காலம் நடந்து கொண்டிருக்கிறது.குளிர்காலத்தில் தினமும் ஆரஞ்சு பழங்களை உட்கொள்வதால், வைட்டமின் சி போன்ற அத்தியாவசிய ஊட்டச்சத்துக்கள் உடலுக்கு கிடைக்கும்.அதே சமயம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும். சளி மற்றும் காய்ச்சலுக்கு எதிராக பாதுகாக்க இது உதவுகிறது. எனினும் மழை, குளிர்காலத்தில் ஆரஞ்சு பழத்தை சாப்பிடுவதற்கு நிறைய பேர் தயங்குவதுண்டு.

சளி, இருமல் பிரச்சினையை எதிர்கொள்ள வேண்டியிருக்கும் என்ற எண்ணமே அதற்கு காரணம். அதற்காக அறவே ஆரஞ்சு பழத்தை தவிர்க்க வேண்டிய அவசியம் இல்லை.

குளிர்காலத்தில் ஆரஞ்சு பழம் சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் குறித்து இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.

குளிர்காலத்தில் முழு உடல் அமைப்புக்கும் புத்துணர்ச்சி அளிக்கும் ஆற்றல் ஆரஞ்சு பழத்திற்கு உண்டு.

மலச்சிக்கல், மந்தமான சருமம், வறண்ட கூந்தல் போன்ற குளிர்காலம் தொடர்பான பல பிரச்சினைகளை தீர்க்கவும் வல்லது. ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ள சத்துக்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.

ஆரஞ்சுகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், நார்ச்சத்து, பல்வேறு வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உள்ளன. இவை ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவும். ஆரஞ்சு பழத்தில் உள்ள வைட்டமின் சி சருமத்தில் கொலாஜன் உருவாக உதவுகிறது.

தினமும் ஆரஞ்சு சாப்பிட்டு வந்தால் உடல் எடையை கட்டுக்குள் வைத்திருக்கலாம். ஆரஞ்சுகளில் நார்ச்சத்து அதிகமாக உள்ளது. வயிற்றை அதிக நேரம் நிரம்ப வைக்கும். ஆரஞ்சுகளில் ஃபிளாவனாய்டுகள் மற்றும் கரோட்டினாய்டுகள் போன்ற பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் உள்ளன.

அவை ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன. நாள்பட்ட நோய்களில் இருந்து பாதுகாக்கிறது. குளிர்காலத்தில் நீரேற்றமாக இருப்பது மிகவும் முக்கியம்.

ஆனால் வியர்வை குறைவாக இருப்பதால், பலர் தண்ணீர் குறைவாக குடிக்க விரும்புவதில்லை. ஆனால் இந்த காலகட்டத்தில் உடலை நீரேற்றமாக வைத்திருக்க ஆரஞ்சு சாறு குடிக்கலாம்.

ஆரஞ்சு ஒரு சிட்ரஸ் பழம் என்பதால், ஆரஞ்சு சாப்பிடுவது சிறுநீரக கற்கள் அபாயத்தைக் குறைக்கும். ரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவும் கட்டுக்குள் இருக்கும். இந்த பழம் இதய நோய் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website