குளிர்காலத்தில் மஞ்சளை உணவில் ஏன் அடிக்கடி சேர்த்துக் கொள்ளணும் தெரியுமா?

September 25, 2022 at 11:13 am
pc

இந்திய உணவுகளில் காணப்படும் மந்திர மசாலாப் பொருட்களில் மஞ்சள் ஒன்றாகும். மஞ்சளில் உள்ள குர்குமின் பூஞ்சை எதிர்ப்பு, பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகளை கொண்டுள்ளது மற்றும் இயற்கையான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.மஞ்சள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை கொண்டுள்ளது மற்றும் புற்றுநோய் மற்றும் அல்சைமர் நோயை தடுக்கிறது.இது அறிவியல் பூர்வமாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

உங்கள் உணவில் மஞ்சளை சேர்த்துக் கொள்வது உங்கள் இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும். இந்த கடுமையான குளிர் காலத்தில் உங்கள் உணவில் மஞ்சளை சேர்ப்பது அவசியம் மற்றும் பல அற்புதமான பலன்களை கொண்டு வரலாம். இந்த பதிவில், குளிர்காலத்தில் உங்கள் உணவில் மஞ்சளை சேர்ப்பதால் ஏற்படும் நன்மைகள் பற்றி விவாதிக்கிறோம்.

உடல் உபாதைகள்
மஞ்சள் பூமியில் காணப்படும் ஒரு இயற்கையின் அதிசயப் பொருள். அதன் குணப்படுத்தும் பண்புகளில் பொதுவான குளிர்கால சைனஸ், வலி மூட்டுகள், அஜீரணம் மற்றும் சளி மற்றும் இருமல் ஆகியவை அடங்கும். உடனடி நிவாரணம் பெற, பால் மற்றும் தேநீர் போன்ற பானங்களில் ஒரு சிட்டிகை மஞ்சள் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். மஞ்சளை தினமும் உட்கொள்வதும் இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.

நச்சுக்களை நீக்குகிறது

இந்த குளிர்காலத்தில் நாம் பெரும்பாலும் ஆரோக்கியமற்ற பொருட்களை நாடி செல்கிறோம். “விடுமுறை எடை” என்று நாம் அழைப்பது பருவத்தின் முடிவில் அடையாளம் காணப்படாத உடல்நலப் பிரச்சினைகளாக இருக்கலாம். மஞ்சள் கல்லீரல் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துவதில் நீண்ட தூரம் செல்லும். மஞ்சள் ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது உடலுக்கு உள்ளே இருந்து நன்மை பயக்கும். கடுமையான குளிர்காலத்தில் இருந்து தப்பிக்க, கொழுப்புகள் மற்றும் புரதங்கள் நிறைந்த உணவுகளை உட்கொள்ள வேண்டும். நாம் சூடான பானங்களையும் உட்கொள்கிறோம், அவை இனிமையான ஆனால் செரிமான அமைப்பை சீர்குலைக்கும். மஞ்சள் உணவுக்கு சுவையை சேர்க்கிறது மற்றும் செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது. மஞ்சளுடன் கூடிய உணவை உட்கொள்வது உங்கள் சருமத்திற்கு ஆரோக்கியமான பளபளப்பை அளிக்கிறது, ஏனெனில் உடலில் உள்ள நச்சுகள் வெளியேறுகின்றன.

காய்ச்சல்

குளிர்காலத்தின் ஆரம்பம் காய்ச்சல் பருவத்தின் தொடக்கத்தைக் குறிக்கிறது. பெரும்பாலான ஆசிய குடும்பங்களில், மஞ்சள் பால் இயற்கை மருந்து. பல கர்ப்பிணிப் பெண்களும் லேசான காய்ச்சலில் மஞ்சள் பாலில் ஆறுதல் தேடுகிறார்கள். மஞ்சள் பாக்டீரியா தொற்றை அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் தொண்டை புண்களுக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது.

வைரஸ் தொற்றுக்களை விரட்டுகிறது

குளிர் காலம் என்றாலே அதிக வைரஸ் தொற்றுகள் பரவும் காலமாகும். ஜலதோஷம் மற்றும் காய்ச்சல் ஆகியவை நம் வாழ்க்கையை எப்போதும் துன்புறுத்தக்கூடிய நோய்கள். இவை கோவிட்-19 போன்ற நோயைப் போல தீவிரமானவை அல்ல என்றாலும், சிகிச்சையளிக்கப்படாவிட்டால், அது இதேபோன்ற சேதத்தை ஏற்படுத்தலாம் மற்றும் கடுமையான அசௌகரியத்தை ஏற்படுத்தும். மஞ்சள் தேநீர் பருகுவது அல்லது பாலில் மஞ்சள் சேர்த்து தொடர்ந்து குடிப்பது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அதிசயங்களைச் செய்யும். இது உங்கள் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்கும் மற்றும் வைரஸ் தொற்றுகளின் சாத்தியமான அனைத்து ஆபத்துகளிலிருந்தும் விலகிச் செல்லலாம்.

மூச்சுக்குழாய் அழற்சி

குளிர் காலத்தில் சளி மற்றும் இருமல் ஏற்படுவது சாதாரணமானதுதான். ஆனால் இது நீண்டகாலம் நீடிக்கும் போது நிச்சயம் அது கவலைக்குரிய பிரச்சினைதான். மூச்சுக்குழாய் அழற்சியின் நாள்பட்ட பிரச்சனையை நீங்கள் அடிக்கடி எதிர்கொண்டால், மஞ்சளைப் பயன்படுத்தி இந்த வீட்டு வைத்தியத்தை முயற்சிக்கவும். காலையில் வெதுவெதுப்பான நீரில் 1 தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் எடுத்துக் கொள்ளுங்கள். இது சளியை உருகச் செய்து, நெரிசலைக் குறைக்கும்.

பிற நன்மைகள்

மஞ்சள் ஆண்டு முழுவதும் வீட்டில் விரும்பப்படும் ஒன்றாகும். இது ஒரு நல்ல மசாலா மட்டுமல்ல, குணப்படுத்தும் பொருளாகவும் இருக்கிறது. செயற்கை சுவைகள் மற்றும் இரசாயனங்கள் நமது உணவுக் குழுக்களின் ஒரு பகுதியாக இருப்பதால், மஞ்சளுடன் இந்த மசாலாப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துவது புத்திசாலித்தனமானது. மஞ்சளின் குணப்படுத்தும் பண்புகள் அதன் இரத்தத்தை மெலிக்கும் பண்புகளுக்காக புகழ் பெற்றது, மேலும் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது மற்றும் அல்சைமர் சிகிச்சையில் பயன்படுகிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website