குழந்தையின்மை பிரச்சனையை சரி செய்யும் பூசணி விதை…

April 4, 2023 at 11:00 am
pc

மூட்டு வலியைக் குறைப்பதில் இருந்து கருவுறுதலை மேம்படுத்துவது வரை, பூசணி விதைகளின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் பல.

பூசணிக்காயுடன், அதன் விதைகளும் உண்ணக்கூடியவை. பூசணி விதைகளிலும் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. பல ஆண்டுகளாக, பூசணி விதைகள் சில வகையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. பூசணி விதைகளில் புரதம், நிறைவுறா கொழுப்பு அமிலங்கள், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்துள்ளன, இது புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு நாட்பட்ட நோய்களின் ஆபத்து காரணிகளைக் குறைக்கிறது.

ஒரு கப் பூசணி விதைகள் உங்கள் உடலுக்கு தேவையான வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களை அதிக அளவில் வழங்கும். இருப்பினும், அவை அதிக கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, எனவே ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க அவற்றை மிதமாக சாப்பிடுவது நல்லது.

பூசணி விதைகளில் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை கீழ்வாத வலியைக் குறைக்க உதவுகின்றன. மூட்டு வலி நிவாரணத்திற்கு இது ஒரு நல்ல வீட்டு வைத்தியம் என்று பல ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன.

கருவுறுதல்: ஆண்களின் கருவுறுதல் பிரச்சனைகளைக் குறைப்பதில் துத்தநாகம் (Zinc ) மிகவும் அவசியமான ஊட்டச்சத்து ஆகும். பூசணி விதைகளில் அதிக அளவு ஜிங்க் உள்ளது, இது விந்தணுக்களின் தரத்தையும் மேம்படுத்துகிறது. அதன் பல்வேறு ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் டெஸ்டோஸ்டிரோன் அளவை மேம்படுத்துகின்றன. இனப்பெருக்க திறனை அதிகரிக்கிறது.

நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்கு: பூசணி விதைகளில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்கள் அதிகம் உள்ளன. இவை நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிப்பதில் நன்மை பயக்கும். உடல் பருமனை குறைக்க நினைப்பவர்கள் கூட பூசணி விதைகளை அளவோடு சாப்பிட்டு வந்தால் பலன் தெரியும். இவற்றை சாப்பிடுவதால் வயிறு நீண்ட நேரம் நிறைந்திருக்கும்.
நல்ல தூக்கத்திற்கு: பூசணி விதையில் குறிப்பிடத்தக்க அளவு செரோடோனின் உள்ளது, இது ஒரு வகையான நரம்பியல் இரசாயனமாகும். எனவே இது இயற்கையான மயக்க மருந்தாக செயல்படுகிறது. பூசணி விதைகளில் உள்ள டிரிப்டோபான் என்ற அமினோ அமிலம் செரோடோனினாக மாறி நல்ல தூக்கத்தை ஊக்குவிக்கிறது.

கொலஸ்ட்ரால் கட்டுப்பாடு: பூசணி விதையில் உள்ள மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் கெட்ட கொழுப்பைக் குறைத்து, உடலில் நல்ல கொழுப்பை அதிகரிக்கும். மேலும், இதில் உள்ள மெக்னீசியம் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது.
முடி வளர்ச்சிக்கு: பூசணி விதையில் உள்ள குக்குர்பிடாசின் என்ற அமினோ அமிலம் முடி வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. பூசணி விதை எண்ணெயை மேற்பூச்சு அல்லது தினசரி பயன்படுத்தலாம்.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைத்தல்: பூசணி விதைகளை உட்கொள்வதால் வயிறு, நுரையீரல், மார்பகம், பெருங்குடல், புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் ஏற்படும் அபாயத்தைக் குறைக்கிறது. பூசணி விதைகளை சாப்பிடுவது மாதவிடாய் நின்ற பெண்களுக்கு மார்பக புற்றுநோயின் அபாயத்தையும் குறைக்கும்.

நீரிழிவு கட்டுப்பாடு: பூசணி விதைகள் உடலில் உள்ள ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை குறைப்பதன் மூலம் இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுப்படுத்த உதவுகிறது. எனவே நீரிழிவு நோயாளிகள் பூசணி விதைகளை உட்கொள்ள வேண்டும்.
பூசணி விதைகளை நேரடியாக உண்ணலாம், ஸ்மூத்திகளில் சேர்க்கலாம், சாலட்களில் சேர்க்கலாம், சூப்கள், இனிப்பு வகைகள் மற்றும் உணவுகளில் அலங்கரிக்கலாம். நீங்கள் பூசணி விதைகளை சாப்பிட பல வழிகள் உள்ளன.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website