தினமும் உலர் கருப்பு திராட்சை சாப்பிடுவது ஆண்களின் உடலில் என்னென்ன அதிசயங்களை செய்யும் தெரியுமா?

February 25, 2023 at 6:18 am
pc

கருப்பு திராட்சை பாரம்பரியமாக இந்திய பகுதிகளில் கிஷ்மிஷ் என்று அழைக்கப்படுகிறது மற்றும் பொதுவாக இரவில் ஊறவைத்த பிறகு உண்ணப்படுகிறது. கிஷ்மிஷ் அல்லது உலர் திராட்சை அடிப்படையில் காய வைக்கப்பட்டு உலர வைக்கப்பட்டதாகும். இது பாரம்பரிய இந்திய மருத்துவத்தில் மிகவும் ஆரோக்கியமானதாகக் கருதப்படுகிறது மற்றும் நாள்பட்ட நோயிலிருந்து மீண்டு வருபவர்களுக்கு உணவின் ஒரு பகுதியாக அடிக்கடி பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

கருப்பு உலர் திராட்சையில் கொழுப்புகள் இல்லை மற்றும் நல்ல அளவு கலோரிகள், கார்போஹைட்ரேட்கள் மற்றும் புரதங்கள் உள்ளன. ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் இந்த உலர் பழத்தின் பல அற்புத நன்மைகளுக்காக இதனை பரிந்துரைக்கிறார்கள். உங்கள் உணவில் தினமும் ஏன் கருப்பு திராட்சையை சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டுமென்று இந்த பதிவில் பார்க்கலாம்.

எடைக்குறைப்பு :

உலர் கருப்பு திராட்சையில் உள்ள உணவில் கரையக்கூடிய நார்ச்சத்து, செரிமானத்தை குறைப்பதன் மூலம் பசியைத் தணிப்பதால், அதிகமாக சாப்பிடுவதைத் தடுக்கிறது. இதில் லெப்டின் என்ற கொழுப்பை எரிக்கும் ஹார்மோன் அதிகம் உள்ளது.

இரத்த அழுத்தத்தை நிர்வகிக்கிறது :

உலர் கருப்பு திராட்சையில் ரெஸ்வெராட்ரோல் என்ற கலவை உள்ளது. இது ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும் மற்றும் செல்களில் ஏற்படும் வீக்கத்தையும் கட்டுப்படுத்துகிறது. ரெஸ்வெராட்ரோல் தமனிகளில் குவிந்திருக்கும் பிளேக்கை அகற்ற உதவுகிறது மற்றும் அவற்றை விரிவுபடுத்த உதவுகிறது, இதனால் எல்டிஎல் அல்லது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது.

அசிடிட்டியைக் குறைக்கிறது :

இரவு முழுவதும் ஊறவைத்த உலர் திராட்சை தண்ணீரைக் குடிப்பதால் அசிடிட்டி மற்றும் நெஞ்செரிச்சலில் இருந்து நிவாரணம் கிடைக்கும். ஏனெனில் இது ஆயுர்வேதத்தின்படி பிட்டா சமநிலைப்படுத்தும் பண்பு கொண்டது. இது வயிற்றில் குளிர்ச்சியையும் உண்டாக்கும்.

பல் ஆரோக்கியத்தை பாதுகாக்கிறது :

உலர் கருப்பு திராட்சையின் ஆண்டிசெப்டிக் மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் ஈறுகளின் வீக்கத்தை நிர்வகிக்கவும் புண்களை ஆற்றவும் உதவுகிறது. மேலும், 5-7 கருப்பு திராட்சையை மென்று சாப்பிடுவது, ஒருவருக்கு வாய் துர்நாற்றத்தைப் போக்க உதவுகிறது, ஏனெனில் இது பல் பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சியைக் அழித்து அல்லது கட்டுப்படுத்துகிறது.

இரத்த சோகையிலிருந்து விடுபட உதவுகிறது :

ஃபோலேட், இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் பி நிறைந்துள்ளதால், உலர் கருப்பு திராட்சை இரத்த சோகைக்கு சிகிச்சையளிக்க உதவுகிறது, குறிப்பாக பெண்களுக்கு இரத்தத்தில் உள்ள ஹீமோகுளோபின் அளவை மேம்படுத்துவதன் மூலம் இரும்புச்சத்து குறைபாட்டை குணப்படுத்துகிறது.

ஆண்களின் கருவுறுதல் திறனை அதிகரிக்கிறது :

உலர் கருப்பு திராட்சை பாலுணர்வு வகையைச் சேர்ந்தது. இந்த உணவுகள் விந்தணு எண்ணிக்கையை மேம்படுத்துவதன் மூலம் ஆண்களின் கருவுறுதலை மேம்படுத்துகிறது. இரவில் உலர் கருப்பு திராட்சை சேர்க்கப்பட்ட வெதுவெதுப்பான பால் விறைப்புச் செயலிழப்புக்கு உதவுகிறது.

எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது :

உங்களுக்கு மூட்டுவலி அல்லது கீல்வாதம் இருந்தால், கால்சியம், மெக்னீசியம், ஃபோலேட் மற்றும் பொட்டாசியம் போன்ற தாதுக்களின் களஞ்சியமாக இருப்பதால், இது உங்களுக்கு ஒரு வரப்பிரசாதமாக இருக்கும். இது எலும்பு அடர்த்தியை மேம்படுத்த உதவுகிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website