நீரிழிவு நோயாளிகள் பலா பழத்தை சாப்பிடுவது நல்லதா.. கெட்டதா? கட்டாயம் தெரிஞ்சிக்கோங்க..
பழுத்த மற்றும் பழுக்காத பலாப்பழங்கள் இரண்டும் முக்கியமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் பைட்டோ கெமிக்கல்களைக் கொண்டுள்ளன. இது நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பல வழிகளில் உதவும்.
இருப்பினும் சர்க்கரை நோயாளிகள் பலாப்பழத்தை அளவாக உட்கொள்ள வேண்டும் என்று நிபுணர்கள் கூறுகின்றனர்.
பச்சை பலாப்பழம் வலுவான குளுக்கோஸ்-குறைக்கும் விளைவைக் கொண்டுள்ளது. அதிக அளவுகள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் குறைக்கலாம், குறிப்பாக சில ஆண்டிடியாபெடிக் மருந்துகளுடன் இரத்தச் சர்க்கரைக் குறைவை ஏற்படுத்தும்.
சர்க்கரை நோயாளிகள் பலாப்பழம் சாப்பிடலாமா
பலாப்பழம் பழுக்க வைக்கும் போது, பழத்தின் சர்க்கரை மற்றும் மாவுச்சத்து அதிகரிக்கும். அதிகப்படியான உட்கொள்ளல் நீரிழிவு நோயின் சிக்கல்களுக்கு வழிவகுக்கும்.
பலாப்பழம் மிதமான கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. அதிக அளவு உட்கொள்வதால் இரத்தத்தில் சர்க்கரை அளவு குறைவதை விட அதிகரிக்கலாம்.