நோயெதிர்ப்பு சக்தியை கூட்டும் கம்பு – ஓமம் கஞ்சி செய்வது எப்படினு தெரிஞ்சிக்கலாம் வாங்க …!!
தேவையான பொருட்கள் :
1/2 கப் கம்பு மாவு,
4 கப் தண்ணீர்,
1 டீஸ்பூன் நெய்,
1/4 கப் வெல்லம் பொடித்தது,
துருவிய இஞ்சி 1 டீஸ்பூன் அல்லது சுக்கு பொடி
1/2 டீஸ்பூன் ஓமம்
செய்முறை :
ஒரு கடாயில் நெய் ஊற்றி சூடாக்கவும். அதில் துருவிய இஞ்சி, ஓமம் மற்றும் கம்பு மாவு ஆகியவற்றைச் சேர்க்கவும். மாவு நன்றாக வறுபடும்போது நல்ல வாசனையும் நிறமும் மாறும். நல்ல பழுப்பு நிறமாக மாறும் வரை தொடர்ந்து கிளறவும்.
மாவு நன்றாக வேக தேவையான தண்ணீர் ஊற்றுங்கள். மாவை கட்டிகள் இல்லாமல் நன்றாகக் கலந்து கொண்டு, பின் மிதமாக தீயில் 10 நிமிடங்கள் வரை வேகவிடவும்.
தேவைப்பட்டால் தண்ணீரை தனியே சூடாக்கி அதில் ஊற்றி நன்கு கஞ்சியை காய்ச்சிக் கொள்ளலாம்.
கம்பு – ஓம கஞ்சியின் நன்மைகள் :
கம்பில் இரும்புசச்த்து அதிகமாக இருக்கிறது. அதோடு கம்பில் இருக்கும் ஊட்டச்சத்துக்கள் இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க உதவுகின்றன.
கம்பில் மெக்னீசியம் மற்றும் பொட்டாசியம் நிறைந்துள்ளது. இது இரத்த ஓட்டத்தை எளிதாக்கி உயர் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.
இதில் சேர்க்கப்படும் ஓமம் செரிமான சக்தியை மேம்படுத்தக் கூடியது. அதோடு உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவுகிறது.
ஒட்டுமொத்தமாக இந்த கஞ்சி இரத்த சர்க்கரை அளவை கட்டுக்குள் வைக்க உதவுகிறது. குடலில் உள்ள நல்ல பாக்டீரியாக்கள் அதிகரித்து, கெட்ட பாக்டீரியாக்கள் குறைய ஆரம்பிக்கும்.
அதேபோல இதில் சேர்க்கப்படும் வெல்லம் செரிமானத்தை மேம்படுத்தும்.
ஒட்டுமொத்தமாக இந்த கஞ்சி உடலின்
ஒட்டுமொத்த நச்சுக்களையும் வெளியேற்றி உடலை சுத்தப்படுத்துகிறது.