பச்சை மிளகாயில் இருக்கும் அற்புத நன்மைகள்!

September 24, 2023 at 10:59 pm
pc

பச்சை மிளகாயில் இருக்கும் 5 அற்புத நன்மைகள்… பச்சை மிளகாயின் ஊட்டச்சத்து ஆற்றல் பச்சை மிளகாய் ஒரு கலோரி இல்லாத, கொலஸ்ட்ரால் இல்லாத மூலப்பொருள் ஆகும், இது உணவு நார்ச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது. கேப்சிகம் குடும்பத்தைச் சேர்ந்தது, வைட்டமின் ஏ, வைட்டமின் சி, வைட்டமின் பி6 மற்றும் தாமிரம், பொட்டாசியம் மற்றும் இரும்பு போன்ற தாதுக்கள் அடங்கிய பச்சை மிளகாய் வைட்டமின்களிலிருந்து ஊட்டச்சத்து சக்தி தெளிவாகத் தெரிகிறது.

1. பச்சை மிளகாய் சாப்பிடுவது உங்கள் வளர்சிதை மாற்றத்தை 50% க்கும் அதிகமாக அதிகரிக்கும். மேலும், ‘கேப்சைசின்’ என்ற சக்திவாய்ந்த மூலப்பொருள் உள்ளது. இது உடல் வெப்பநிலையை அதிகரிக்கிறது.

2. பச்சை மிளகாயில் உள்ள உயர் உணவு நார்ச்சத்து மற்றும் கேப்சைசின் நீரிழிவு நோயாளிகளின் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை பராமரிக்க உதவுகிறது.

3. பச்சை மிளகாயில் உள்ள வைட்டமின் சி கொலாஜன் உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது, வயதான அறிகுறிகளை தாமதப்படுத்துகிறது. கொலாஜன் உங்கள் சருமத்தை இளமையாகவும், மிருதுவாகவும், பளபளப்பாகவும் காட்ட உதவுகிறது.

4. பச்சை மிளகாயில் காணப்படும் வைட்டமின் சி இரும்புச்சத்தை உறிஞ்சுவதை அதிகரிக்கிறது. வைட்டமின் சி (அஸ்கார்பிக் அமிலம்) ஹீம் அல்லாத இரும்பைப் பிடிக்க உதவுகிறது மற்றும் இரும்புச்சத்து உடலுக்கு அதிக உயிர் கிடைக்கும் வகையில் சேமிக்க உதவுகிறது

5. பச்சை மிளகாயில் உள்ள கேப்சைசின் குளிர் நிவாரணத்திற்கு உதவுகிறது. இது உங்கள் மூக்கில் உள்ள சளி சவ்வுகளை செயல்படுத்துகிறது, சுவாசக் குழாயின் அடைப்பை எளிதாக்குகிறது. இது சளி மற்றும் சைனஸ் தொற்றுகளில் இருந்து விரைவான நிவாரணம்.

6. பெருந்தமனி தடிப்புத் தோல் அழற்சியின் அபாயத்தைக் குறைப்பதில் அடங்கும். கேப்சைசின் இரத்தக் கொழுப்பு மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடு அளவைக் குறைப்பதன் மூலம் செயல்படுகிறது. பச்சை மிளகாய் ஃபைப்ரினோலிடிக் செயல்பாட்டை அதிகரிக்கிறது, இது இரத்தக் கட்டிகளைத் தடுக்கிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website