பரங்கிக்காய் இனிப்பு கறி இப்படியும் சமைக்கலாமா …? தெரிஞ்சிக்கலாம் வாங்க …!!
தேவையானபொருட்கள்
பரங்கிக்காய் – கால் பகுதி
தேங்காய் துருவல் – கால் கப்
வெள்ளை உளுத்தம் பருப்பு – ஒரு தேக்கரண்டி
கடுகு – ஒரு தேக்கரண்டி
எண்ணெய் – 2 மேசைக்கரண்டி
மிளகாய் தூள் – ஒன்றரை மேசைக்கரண்டி
உப்பு – ஒரு தேக்கரண்டி
வெல்லம் – எலுமிச்சை அளவு
செய்முறை
- பரங்கிக்காயை மெல்லியதாக நீளவாக்கில் பொடியாக நறுக்கிக் கொள்ளவும். தேங்காயை துருவி வைத்துக் கொள்ளவும்.
- வாணலியில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும் கடுகு, உளுத்தம் பருப்பு போட்டு தாளிக்கவும். பிறகு அதில் நறுக்கி வைத்திருக்கும் பரங்கிக்காயை போட்டு 2 நிமிடம் நன்கு வதக்கவும்.
- காய் நன்கு வதங்கியதும் அதில் மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு போட்டு நன்கு காரம் காயுடன் சேரும்படி பிரட்டி விடவும்.
- மிளகாய் நெடி அடங்கும் வரை நன்கு வதக்கி விடவும்.அதன் பிறகு ஒரு தட்டை வைத்து மூடி காயை வேக விடவும்.
- 7 நிமிடம் வரை காய் வேக வேண்டும் இல்லையென்றால் சாப்பிடும் போது சற்று அழுத்தமாக இருக்கும்.7 நிமிடம் கழித்து மூடியை திறந்து ஒரு முறை கிளறிய பிறகு அதனுடன் தேங்காய் துருவலை சேர்த்து நன்கு ஒன்றாக கிளறி விடவும்.
- அதன் பின்னர் வெல்லத்தை தூள் செய்து எடுத்துக் கொள்ளவும். அதை பரங்கிக்காய் வெந்ததும் அதனுடன் போட்டு நன்கு கிளறி விடவும்.
- பிறகு வெல்லம் கரைந்து காயுடன் சேர்த்து வெல்ல வாசனை குறைந்து நன்கு கெட்டியான பதம் வரும் வரை 10 நிமிடம் நன்கு கிளறி விடவும்.பரங்கிக்காய் இனிப்பு கறி ரெடி. இதை வற்றல் குழப்புடன் சாப்பிட்டால் மிகவும் ருசியாக இருக்கும்.