பல்லுயிர்களுக்கு அச்சுறுத்தலாகும் இந்திய உணவுகள்!

February 26, 2024 at 11:43 am
pc

இந்திய உணவுகளான இட்லி, தோசை, ராஜ்மா போன்றவை பல்லுயிர் பெருக்கத்திற்கு கேடு விளைவிப்பதாக ஆய்வில் தெரியவந்துள்ளது. இட்லி, ராஜ்மா (kidney beans curry) மற்றும் சென்னா மசாலா ஆகியவை ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை தரும் உணவுகளாக இருக்கும். ஆனால் அவை பல்லுயிர் பெருக்கத்திற்கு உணரப்பட்டதை விட குறிப்பிடத்தக்க சேதத்தை ஏற்படுத்துகின்றன என்று ஒரு புதிய ஆய்வு அடையாளம் கண்டுள்ளது.

சிங்கப்பூர் தேசிய பல்கலைக்கழகத்தின் லூயிஸ் ரோமன் கராஸ்கோ தலைமையிலான ஆய்வு, உலகம் முழுவதும் உள்ள 151 பிரபலமான உணவுகளின் விளைவுகளை ஆய்வு செய்தது. இதில் இட்லி 6வது இடத்திலும், தோசை 103வது இடத்திலும் உள்ளது.

விவசாயத்திற்குப் பயன்படுத்தப்படும் விளைநிலங்களில் உள்ள உயிரினங்களின் மீதான பொருட்களின் சாத்தியமான தாக்கத்தின் அடிப்படையில் ஒவ்வொரு உணவிற்கும் ஒரு பல்லுயிர் தடயத்தை குழு ஒதுக்கியது.

மாட்டிறைச்சி அதிக சுற்றுச்சூழல் தாக்கத்தை ஏற்படுத்துவதைத் தவிர, பல பருப்பு வகை உணவுகள் உயர் பல்லுயிர் தடயத்தைக் கொண்டிருப்பதாகவும் கண்டறியப்பட்டுள்ளது.

‘இந்தியாவில் பருப்பு மற்றும் அரிசியின் பெரும் தாக்கம் ஆச்சரியமளிக்கிறது. ஆனால் அதைப் பற்றி யோசித்துப் பார்த்தால், அது அர்த்தமுள்ளதாக இருக்கிறது’ என்று ஆய்வுக்கு தலைமை தாங்கிய சிங்கப்பூர் தேசிய பல்கலைக்கழகத்தின் உயிரியல் அறிவியல் இணைப் பேராசிரியர் லூயிஸ் ரோமன் கராஸ்கோ கூறினார்.

சமீப காலங்களில், கால்நடை வளர்ப்பை அடிப்படையாகக் கொண்ட அசைவ உணவின் எதிர்மறையான சுற்றுச்சூழல் விளைவுகளை பல ஆய்வுகள் கண்டறிந்துள்ளன.

நெல் மற்றும் பருப்பு வகைகளின் பாரிய பல்லுயிர் தாக்கம் பெரும்பாலும் விவசாயத்திற்காக நிலத்தை மாற்றுவதால் ஏற்படுகிறது.

இந்தியா பருப்பு வகைகளை உற்பத்தி செய்வதில் முன்னணியில் உள்ளது மற்றும் பல வகையான பன்முகத்தன்மையைக் கொண்டுள்ளது, இது ஏழு முதல் எட்டு சதவீத உயிரினங்களைக் கொண்டுள்ளது. பல்லுயிர் வளம் மிகுந்த பல பகுதிகளில் பருப்புகளும் அரிசியும் பயிரிடப்படுகின்றன.

French Fries, baguettes, tomato sauce மற்றும் popcorn ஆகியவை குறைந்த பல்லுயிர் கால்தடங்களைக் கொண்ட பிற உணவுகளில் அடங்கும். ஆய்வின் படி, ஆலு பராத்தா 96-வது, தோசை 103-வது, போண்டா (chickpea paste-coated bonda) 109-வது இடத்திலும் உள்ளன.

“இந்தியர்கள் அதிக இறைச்சி நுகர்வு மற்றும் உற்பத்திக்கு மாறினால், பல்லுயிர் மீதான தாக்கம் மேலும் அதிகரிக்கும்” என்று ஆய்வுக் குழு விளக்குகிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website