மழை காலத்தில் அடிக்கடி கண்டன் திப்பிலி ரசம் சாப்பிடுங்க நோய் எதிர்ப்பு சக்தி உண்டாகும் …!!

October 10, 2022 at 6:28 am
pc

பண்டைய தமிழர்கள் தங்கள் உணவுகளில் மருத்துவ மூலிகைகளை சேர்ப்பவர்கள் என்று அறியப்பட்டனர், அவற்றில் இந்த உணவும் ஒன்றாகும்.
உங்களுக்கு எப்போதாவது குளிர் இருந்தால் அல்லது நன்றாக உணரவில்லை என்றால், இந்த ரசம் உங்களுக்கு ஒரு சேமிப்பாளராக வரும். ஒரு காலத்தில், இந்த ரசம் மிகவும் பொதுவானது, ஆனால் கடந்த 60 ஆண்டுகளில், வடிவத்திலிருந்து வெளியேறியது. தற்போதைய தலைமுறைகளில், மிகச் சிலரைத் தவிர, இந்த உணவை எவ்வாறு தயாரிப்பது என்பது யாருக்கும் தெரியாது.


தேவையானபொருட்கள்


தக்காளி – 1 பெரிய நறுக்கியது
புளி கூழ் – 2 மேசை கரண்டி
துவாரம் பருப்பு – 1/4 கப் சமைத்த பருப்பு
மஞ்சள் தூள் – 1/2 தேக்கரண்டி
தேவையான அளவு உப்பு
சர்க்கரை – 1 தேக்கரண்டி
மசாலாவுக்கு:
எண்ணெய் – 1 தேக்கரண்டி
திப்பிலி / நீண்ட மிளகு – 2 மேசை கரண்டி
முழு மிளகு – 1 தேக்கரண்டி
உலர் சிவப்பு மிளகாய் – 2
கொத்தமல்லி / மல்லி – 2 மேசை கரண்டி
கறிவேப்பிலை – தேவையான அளவு
சீரகம் / ஜீரகம் – 1 தேக்கரண்டி
பூண்டு – 3 பல்லு
தாளிப்பதற்கு…
எண்ணெய் – 1 மேசை கரண்டி
கடுகு விதைகள் / கடுகு – 1 தேக்கரண்டி
உளுத்தம்பருப்பு – 1 தேக்கரண்டி
பெருங்காய தூள்- தேவையான அளவு
கறிவேப்பிலை – தேவையான அளவு


செய்முறை


1 தேக்கரண்டி எண்ணெயை சூடாக்கி, சீரகம் தவிர மசாலாவிற்கு கொடுக்கப்பட்ட அனைத்து பொருட்களையும் சேர்க்கவும்.
ஓரிரு நிமிடங்களுக்கு இதை வறுக்கவும். இப்போது இதை ஒரு பிளெண்டரில் எடுத்து சீரகம் சேர்க்கவும். ஒரு கரடுமுரடான கலவையில் அரைக்கவும்.
இப்போது ஒரு கடாயில் எண்ணையை சூடாக்கவும். அனைத்து சுவையூட்டும் பொருட்களையும் சேர்த்து ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
தக்காளி சேர்த்து, இரண்டு நிமிடங்கள் வேகும் வரை சமைக்கவும்.
உப்பு, சர்க்கரை மற்றும் மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கவும்.
அரைத்து வைக்கப்பட்ட மசாலாவை சேர்த்து இரண்டு நிமிடங்களுக்கு வதக்கவும்.
தண்ணீர் சேர்த்து, புளி கூழ் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும். இதை ஒரு கொதி நிலைக்கு கொண்டு வாருங்கள். சமைத்த பிசைந்த பருப்பில் சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.
இதை ஒரு முறை கொதிக்க வைக்கவும், அது ஒரு கொதிநிலையை அடைந்ததும் வெப்பத்தை அணைக்கவும்.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website