மீன் சாப்பிட்டால் இத்தனை நன்மைகளா? இவ்ளோ நாள் தெரியாம போச்சே …..!!

June 21, 2022 at 10:08 am
pc

நமது நோயெதிர்ப்பு அமைப்புகள் மற்றும் மன ஆரோக்கியம் ஆகியவை ஆண்டின் வேறு எந்த நேரத்தையும் விட அதிகமாக தாக்குதலுக்கு உள்ளானதால், குளிர்காலம் நீண்ட, மந்தமான காலம் ஆகும். ஆனால் நீங்கள் சரியான வகை மீன்களை போதுமான அளவு சாப்பிட்டால், குளிர்காலத்தை எதிர்க்கொள்ளலாம்.

நாட்கள் குறுகியது மற்றும் வானிலை அடிக்கடி மிகவும் மோசமாக இருக்கும், நீங்கள் வீட்டிற்குள் இருப்பதைத் தவிர வேறு வழியில்லை.

அலுவலகங்கள் அல்லது உட்புற மற்றும் வெளிப்புற வெப்பநிலை மற்றும் ஈரப்பதம் பெரிதும் மாறுபடும், மற்ற சூழ்நிலைகளில் பணிபுரிபவர்களுக்கு இப்பருவத்தில் தப்பிப்பிழைப்பது இன்னும் கடினமாக இருக்கும். உங்களிடமிருந்து ஒவ்வொரு கடைசித் துளி ஆற்றலையும் உறிஞ்சுவதற்கு உறுதியான பிழைகள் மற்றும் பாக்டீரியாக்களால் உங்கள் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு அடிக்கடி முற்றுகையிடப்படுகிறது.

அன்றாட வாழ்வில் ஒரு முழுப் போராட்டமாகவோ அல்லது கழுத்தில் வலியாகவோ இருந்தால், நம்மில் பெரும்பாலோர் நம் அசௌகரியத்தை அகற்றும் உணவிற்குத் திரும்புவதில் ஆச்சரியமில்லை.

பிரச்சனை என்னவென்றால், இதுபோன்ற உணவுகள் ஆண்டின் இந்த நேரத்தில் நமக்குத் தேவையான ஊட்டச்சத்தை அரிதாகவே வழங்குகின்றன, எனவே கிட்டத்தட்ட தவிர்க்க முடியாத எடை அதிகரிப்பு மற்றும் காய்ச்சல், சளி மற்றும் குறைந்த மனநிலைக்கு எளிதில் பாதிக்கப்படுகிறது.

மீன் மற்றும் கடல் உணவுகள் மற்றவற்றை விட குளிர்க்காலத்தின் நண்பர்கள். அதற்கான ஐந்து காரணங்கள் இங்கே.

1. நேர்மறையாக இருங்கள் – மீன் சாப்பிடுவது உங்கள் மன ஆரோக்கியத்தைப் பாதுகாக்கிறது

கடந்த பத்தாண்டுகளில் அல்லது இரண்டு பருவகால பாதிப்புக் கோளாறு – அல்லது SAD – ஒரு கோட்பாட்டிலிருந்து மருத்துவர்கள் மற்றும் உளவியலாளர்களால் ஒப்புக்கொள்ளப்பட்ட ஒரு யதார்த்தமாக மலர்ந்துள்ளது. சூரியனின் பலவீனத்துடன் தொடர்புடைய பகல் நேரங்கள் குறைவதால், நம்மில் பெரும்பாலோர் வைட்டமின் டி குறைபாட்டால் பாதிக்கப்படுகிறோம், இது குளிர்காலத்தில் வடக்கு ஐரோப்பாவில் பலர் அனுபவிக்கும் குறைந்த மனநிலைக்கு ஒரு முக்கிய காரணியாகும்.

நீங்கள் வைட்டமின் டியை சப்ளிமெண்ட் வடிவில் வாங்க முடியும் என்றாலும், சால்மன், டுனா மற்றும் கானாங்கெளுத்தி போன்ற மீன்கள் மூலமாக உங்கள் உடல் வைட்டமின் டி-யை அதிக அளவில் உறிஞ்சுகிறது, இவை அனைத்தும் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, இது இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துகிறது. மேலும், உணர்ச்சி ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும் உதவுகிறது என நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.

மேற்கத்திய உலகில் இதய நோய் மிகப்பெரிய கொலையாளிகளில் ஒன்றாகும், மேலும் குளிர்காலம் உங்கள் இதயத்தில் கூடுதல் அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது. ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த மீன்களை வாரத்திற்கு இரண்டு முறையாவது உண்பதன் மூலம், குறைந்த செயல்பாடு அளவுகள் மற்றும் இரத்த அழுத்தம் அதிகரிப்பு – மாரடைப்பு மற்றும் பக்கவாதம் – மற்றும் தமனிகளின் உரோமம் போன்ற இருதய ஆரோக்கியத்திற்கு தொடர்புடைய ஆபத்துகளை ஈடுசெய்யலாம். எங்கள் முதல் மூன்று பரிந்துரைகள் சால்மன், ஸ்காலப்ஸ் மற்றும் கானாங்கெளுத்தி.

3. சளி மற்றும் காய்ச்சலை விரட்டுங்கள் – மீன் சாப்பிடுவது உங்கள் நுரையீரலைப் பாதுகாக்கிறது

குளிர்காலத்தில் நுரையீரல் உடலின் மிகவும் பாதிக்கப்படக்கூடிய பாகங்களில் ஒன்றாகும் என்பதில் சந்தேகம் இல்லை, சளி, காய்ச்சல் மற்றும் பிற சுவாச நோய்த்தொற்றுகளுக்கு ஆளாகிறது. ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நுரையீரலுக்கு காற்றோட்டத்தை அதிகரிக்க உதவுகின்றன, எனவே சால்மன் மற்றும் கானாங்கெளுத்தி போன்ற மீன்களை அதிக அளவில் உட்கொள்வது, குழந்தைகளைப் பெற்றவர்களுக்கு அல்லது குளிரூட்டப்பட்ட அலுவலகங்களில் பணிபுரிபவர்களுக்கு மிகவும் பரிச்சயமான பூச்சிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும்.

4. நன்றாக மிளிருங்கள் – மீன் சாப்பிடுவது உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாக்கிறது

குளிர் காலநிலை நேரடியாகவோ அல்லது மறைமுகமாகவோ உங்கள் சருமத்தை பாதிக்கிறது – உதாரணமாக, குளிர்ந்த இரவில் தெருக்களில் நடந்த பிறகு சூடான சூப்பர் மார்க்கெட் அல்லது உணவகத்திற்குள் நுழையும்போது. அதிக வெப்பநிலை ஆரோக்கியமான சருமத்திற்கு உகந்ததல்ல. இங்கு சால்மன் ஒரு தற்காப்புப் பாத்திரத்தை வகிக்க முடியும், ஏனெனில் இது ஒமேகா -3 மற்றும் ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் இரண்டிலும் நிறைந்துள்ளது, இது சருமத்தின் மேல் அடுக்கில் இணைக்கப்பட்டுள்ளது, இது உங்கள் சருமத்தை உலர்த்துவதைத் தடுக்கும் தடையை உருவாக்க உதவுகிறது.

5. இளமையாக உணருங்கள் – மீன் சாப்பிடுவது கீல்வாதத்தின் அறிகுறிகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகிறது

வெப்பமான மாதங்களைக் காட்டிலும் குளிர்காலத்தில் மூட்டுவலி பலரை அதிகம் பாதிக்கிறது, மேலும் மூட்டு அல்லது தசை வலியை தொடர்ந்து அனுபவிக்கும் எவருக்கும் அது எவ்வளவு பலவீனமாக இருக்கும் என்பது தெரியும். நமது பழைய கூட்டாளியான ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் வீக்கத்தைக் குறைப்பதன் மூலமும் கீல்வாத அறிகுறிகளைக் குறைப்பதன் மூலமும் இத்தகைய நிலைமைகளை எதிர்த்துப் போராட உதவுகின்றன. நீங்கள் எவ்வளவு அதிகமாக சால்மன், டுனா, கானாங்கெளுத்தி மற்றும் ஒமேகா-3 நிறைந்த பிற மீன்களை உண்ணுகிறீர்களோ, அந்த அளவுக்கு மூட்டு வலி மற்றும் வீக்கத்திற்கு எதிராக உங்கள் பாதுகாப்பு பலமாக இருக்கும்.

நிச்சயமாக, மீன் சாப்பிடுவது இரும்பு, துத்தநாகம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், கால்சியம், நியாசின் மற்றும் செலினியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் ஏ, பி 12 மற்றும் டி போன்ற தாதுக்களின் உட்கொள்ளலை அதிகரிப்பதற்கான ஒரு சிறந்த வழியாகும். மேலும்,அதிக புரத உள்ளடக்கத்தை கொண்டுள்ளது என்பதை மறந்துவிடாதீர்கள். பெரும்பாலான மீன், ஆண்டு முழுவதும் உங்கள் நண்பன், ஆனால் குறிப்பாக குளிர்காலத்தில், நீண்ட, இருண்ட இரவுகளில் உங்களுக்குப் பிடித்த ஆறுதல் உணவுகளை முற்றிலுமாகத் தவிர்க்க வேண்டிய அவசியமில்லை. ஆனால், உங்கள் உணவில் அதிக எண்ணெய் மீன்களை அறிமுகப்படுத்துவது குளிர்காலத்தின் மோசமான விளைவுகளிலிருந்து பாதுகாக்க உதவுகிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website