ஆரஞ்சு பழத்தை உண்பதால் கிடைக்கும் அற்புதமான நன்மைகள்….!!

June 21, 2022 at 11:22 am
pc

குளிர்காலம் துவங்க உள்ளது, இது பல்வேறு வகையான ஆரஞ்சுகளின் பருவம். ஆரஞ்சுகள் வைட்டமின் சி, தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்சிஜெனேற்றத்தடுப்பான் ஆகியவற்றின் நற்குணங்கள் மற்றும் சிறந்த சுவையைத் தவிர , இன்னும் மிகுந்த பலன்களை கொண்டுள்ளது. உங்கள் சுவை மொட்டுகள் மற்றும் புலன்களுக்கு மட்டும் புத்துணர்ச்சி அளிப்பது மட்டுமல்லாமல், உங்கள் முழு அமைப்புக்கும் புத்துணர்ச்சி அளிப்பதுடன், மலச்சிக்கல், மந்தமான சருமம் அல்லது வறண்ட கூந்தல் என உங்கள் குளிர்காலம் தொடர்பான பல உடல்நலத் துயரங்களைத் தீர்க்க வல்லது.

மந்தமான, குளிர்கால நாளில் ஆரஞ்சு நிறத்தைப் பார்ப்பது கூட உங்கள் மனநிலையை பிரகாசமாக்கும். குறிப்பாக குளிர்காலத்தில் ஆரஞ்சு பழத்தின் சுவை ஒப்பிடமுடியாதது மற்றும் அதன் நன்மைகள் எண்ணற்றவை.

ஆரஞ்சுப் பழத்தில் உள்ள பைட்டோ கெமிக்கல்கள் இதய நோய் மற்றும் புற்றுநோய் போன்ற நிலைகளில் இருந்து நம்மைப் பாதுகாக்க உதவுவதாக ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. கூடுதலாக, ஆரஞ்சு உங்கள் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பைக் குறைக்க உதவுகிறது. சில ஆராய்ச்சியாளர்கள் நினைவாற்றல் மற்றும் அறிவாற்றல் ஆகியவற்றில் ஆரஞ்சுகளின் நேர்மறையான விளைவுகளை உறுதிப்படுத்துகின்றனர், மேலும் அவை சில நரம்பியக்கடத்தல் நிலைகளைத் தடுப்பதாகவும் அறியப்படுகின்றன.

ஆயுர்வேதத்தின்படி ஆரஞ்சுப்பழத்தின் சில ஆரோக்கிய நன்மைகள் உள்ளன, என்று ஆயுர்வேத நிபுணர் டாக்டர் டிக்ஸா பாவ்சர் தனது இன்ஸ்டாகிராம் பக்கத்தில் பகிர்ந்துள்ளார்.

அவை கீழ்கண்டவாறு,

  • செரிமானத்தை அதிகரிக்கிறது: ஆரஞ்சு உடலின் சேனல்களை சுத்தம் செய்கிறது, இரத்த நாளங்களை தெளிவுபடுத்துகிறது, இரைப்பை குடலை சுத்தப்படுத்துகிறது.
  • இதய ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது: ஆரஞ்சு ஒரு இதய டானிக்காக கருதப்படுகிறது மற்றும் வலிமையை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. அவை சோர்வை நீக்குகின்றன, வலிமையை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கின்றன.
  • ஆரஞ்சுகள் இரும்புச்சத்தின் சிறந்த ஆதாரமாக இல்லாவிட்டாலும், இவை வைட்டமின் சி யை அதிக அளவில் பெற்றுள்ளதால் இரும்பு உறிஞ்சுதலை மேம்படுத்துகிறது. இரும்புச்சத்து நிறைந்த உணவுகளுடன் அவற்றை உட்கொள்ள வேண்டும்.
  • ஆரஞ்சு சரும ஆரோக்கியத்திற்கும், சரும பாதிப்பை தடுக்கும்.
  • ஆரஞ்சுப் பழங்கள் இரத்த அழுத்தத்தைக் கட்டுக்குள் வைத்திருப்பதோடு, அளவோடு சாப்பிடும் போது இரத்த சர்க்கரை அளவையும் கட்டுப்படுத்துகிறது
  • மலச்சிக்கலைப் போக்கவும் இவை உதவியாக இருக்கும்.
  • ஆரஞ்சு புற்றுநோயின் அபாயத்தையும் குறைக்கிறது.
Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website