உங்களின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் உதவும் அசுர பானங்கள்….!!

June 21, 2022 at 10:39 am
pc

கடந்த இரண்டு ஆண்டுகளில், கோவிட்-19 வைரஸுக்கு எதிரான போராட்டம் வலுவான நோய் எதிர்ப்பு சக்தியுடன் தொடங்குகிறது என்பதை நாம் அறிந்திருக்கிறோம். புதிய கோவிட் மாறுபாடாக, ஓமிக்ரான் முந்தையதை விட மிகவும் ஆபத்தானதாகவும், பேரழிவு தருவதாகவும் மாறிவருவதால், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை வலுப்படுத்துவது முற்றிலும் அவசியமானது. இதை அடைவதற்கு, வீட்டு தாவரங்கள், ‘கதாஸ்’ மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த மற்றும் மாறுபட்ட உணவைப் பயன்படுத்துவது ஒரு நல்ல வழியாகத் தெரிகிறது.

உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க உதவும் எளிய சமையலறை பொருட்களிலிருந்து நீங்கள் செய்யக்கூடிய ஐந்து பானங்கள் அல்லது கதாக்கள் இங்கே உள்ளன, எனவே உங்கள் உடல் நோய்க்கிருமிகளுக்கு எதிராக போராடுவதற்கான வலிமையை உருவாக்குகிறது.

கோல்டன் பால்

முன்னதாக, ஆயுஷ் அமைச்சகம் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்க காலையில் ‘ச்யவன்பிராஷ்  மற்றும் ‘தங்கப் பால்’ (மஞ்சள் கலந்த பால்) தினமும் சாப்பிட அறிவுறுத்தியது. “நீரிழிவு நோயாளிகள் சர்க்கரை இல்லாத ச்யவன்பிராஷ் எடுத்துக்கொள்ள வேண்டும்” என்று அமைச்சகம் பரிந்துரைத்துள்ளது.

மூலிகை தேநீர் அல்லது காபி தண்ணீர்

சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்திக்காக மூலிகை தேநீர் அல்லது டிகாக்ஷன் (‘கதா’) எடுத்துக் கொள்வதையும் ஆயுஷ் அமைச்சகம் வலியுறுத்தியுள்ளது. இது துளசி (துளசி), டால்சினி (இலவங்கப்பட்டை), களிமிர்ச் (கருப்பு மிளகு), சுந்தி (உலர்ந்த இஞ்சி) மற்றும் முனக்கா (திராட்சை) ஆகியவற்றிலிருந்து தயாரிக்கப்படலாம். சிறந்த சுவைக்காக வெல்லம் அல்லது புதிய எலுமிச்சை சாறுடன் ஒரு நாளைக்கு ஒரு முறை அல்லது இரண்டு முறை சாப்பிடலாம்.

இஞ்சியுடன் துளசி

இது ஆரோக்கியத்திற்கான சிறந்த வாழ்க்கை முறை அணுகுமுறைகளில் ஒன்றாக நம்பப்படுகிறது. ஒரு சக்திவாய்ந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியாகக் கருதப்படும் துளசி மற்றும் இஞ்சி ஆகியவை நல்வாழ்வையும் மீள்தன்மையையும் ஊக்குவிக்கும் மருந்தியல் செயல்களின் தனித்துவமான கலவையைக் கொண்டுள்ளன. இந்த கலவையானது ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் மூலக்கூறுகளை அதிகரிக்கிறது மற்றும் உடலைப் பாதுகாக்கும் ஆக்ஸிஜனேற்ற நொதிகளின் செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகிறது.

ஆரஞ்சு, பப்பாளி அகுவா ஃப்ரெஸ்கா

இந்த எளிய பானம் மூலம் உங்கள் செரிமான அமைப்பை சுத்தப்படுத்தி நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்தலாம். உங்களுக்கு தேவையானது நான்கு கப் தோல் நீக்கிய பழுத்த பப்பாளி. கலவையை நன்றாக கண்ணி சல்லடை மூலம் ஒரு குடம் அல்லது பெரிய கண்ணாடி குடுவையில் வடிகட்டவும். புதிதாக பிழிந்த ஆரஞ்சு சாறு மற்றும் அரை கப் எலுமிச்சை சாறு மற்றும் ஒன்றரை கப் சேர்க்கவும். மேலும் ஒன்றரை கப் தண்ணீரைச் சேர்க்கவும், நீங்கள் இனிப்பு விரும்பினால், இரண்டு தேக்கரண்டி தேன் சேர்க்கலாம்.

இஞ்சி தேநீர்

காலையில் குளிர் அதிகமாக இருப்பதால் இஞ்சி டீ ஒரு நல்ல தேர்வாக இருக்கும். இருப்பினும், இஞ்சி உங்களுக்குப் பிடித்த பானத்தில் சுவையின் குறிப்பைச் சேர்ப்பதை விட நிறைய செய்கிறது. இஞ்சி அதன் வெப்பமயமாதல் விளைவுக்கு பயன்படுத்தப்படுகிறது. இஞ்சி உடல் வெப்பநிலையை அதிகரிக்கிறது, நீங்கள் சளியால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால் இது சிறந்தது. இது தொண்டை நோய்த்தொற்றுகளுக்கு பயன்படுத்தப்படலாம் மற்றும் சைனசிடிஸில் உள்ள நெரிசலைப் போக்கலாம். இஞ்சியை உட்கொள்வது சளியைக் குறைக்கிறது மற்றும் மனித மூச்சுக்குழாய் மென்மையான தசை செல் (பிஎஸ்எம்சி) இடம்பெயர்வு மற்றும் பெருக்கத்தை அதிகரிப்பதன் மூலம் வறண்ட, எரிச்சலூட்டும் இருமலை வெல்லும் மற்றும் பித்தலேட் எஸ்டர்-மத்திய காற்றுப்பாதை மறுவடிவமைப்பை மாற்றுகிறது. ஆண்டிபயாடிக், ஆண்டிமைக்ரோபியல், ஆக்ஸிஜனேற்ற மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகள் உள்ளிட்ட பல சிகிச்சைப் பண்புகளை இஞ்சி கொண்டுள்ளது என்பதை சில ஆய்வுகள் வெளிப்படுத்துகின்றன. இஞ்சி டீ, இஞ்சி கதா, இஞ்சி வடை, சூப்கள் மற்றும் காய்கறிகள் மற்றும் மிளகாய் ஊறுகாய் போன்றவற்றின் மூலமாக உணவில் இஞ்சியைச் சேர்ப்பதால் நன்மையை பெறலாம்.

அமிழ்தவள்ளி மற்றும் துளசி

அமிழ்தவள்ளி நோயெதிர்ப்பு-ஓ-சிமுலேட்டர் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது என்பதை ஆய்வுகள் நிரூபித்துள்ளன. இது உடலில் உள்ள நச்சுக்களை வெளியேற்ற உதவுகிறது. அமிழ்தவள்ளி ஆண்டிபிரைடிக் (காய்ச்சலை கட்டுப்படுத்தும்) பண்புகளையும் கொண்டுள்ளது. துளசி “மூலிகைகளின் ராணி” என்று அழைக்கப்படுகிறது. துளசி நோயைத் தடுக்கும், பொது ஆரோக்கியம், நல்வாழ்வு மற்றும் நீண்ட ஆயுளை மேம்படுத்துவதோடு, அன்றாட வாழ்க்கையின் அழுத்தங்களைக் கையாள்வதில் உதவுகிறது. இந்த இரண்டு சிறந்த மூலிகைகளின் கலவையானது உங்களுக்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் நீண்ட ஆயுளைக் கொடுக்கும். அமிழ்தவள்ளி மற்றும் துளசி என்பது பாரம்பரியமாக அறியப்பட்ட மூலிகையாகும், இது நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் மூன்று ‘தோஷங்களையும்’ சமநிலைப்படுத்துகிறது.

சிறிய அளவில் உட்கொள்ளும் போது மற்றும் உங்கள் மருத்துவரின் மருத்துவ வழிகாட்டுதலின் கீழ், இந்த பொருட்கள் பாதிப்பில்லாதவை என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும். இருப்பினும், சமச்சீரற்ற உட்கொள்ளல் இருக்கும்போது கடுமையான விளைவுகளை சந்திக்க நேரிடும்; பாதுகாப்பாக இருங்கள், எச்சரிக்கையாக இருங்கள். வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கதாவின் படிப்பைத் தொடங்குவதற்கு முன், உங்கள் மருத்துவரிடம் பேசுங்கள், ஒவ்வொரு மூலப்பொருளின் பங்கு மற்றும் அது எந்த அளவு இருக்க வேண்டும் என்பதைப் புரிந்து கொள்ளுங்கள்; இவற்றில் அலட்சியமாக இருக்காதீர்கள்!

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website