ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உருளைக்கிழங்கு சாறை தினமும் எடுத்துக்கொள்வதால் ஏற்படும் மாற்றம் என்ன தெரியுமா..?

March 12, 2023 at 7:40 am
pc

காய்கறிகளின் ராஜா என்றால் அது உருளைக்கிழங்குதான், ஏனெனில் இது எந்த உணவிற்கும் சுவையையும் அமைப்பையும் சேர்க்கிறது. அதன் சுவை மற்றும் அமைப்பு பற்றி நாம் அறிந்திருந்தாலும், நம்மில் பலருக்கு அதன் ஊட்டச்சத்து மதிப்பு பற்றி தெரியாது. ஊட்டச்சத்து நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, இந்த விலை குறைவான காய்கறி பல நன்மைகள் நிறைந்தது.
வறுத்தோ அல்லது அதிகமாக சாப்பிடும் போதோ அல்லது உட்கார்ந்த வாழ்க்கை முறையுடன் சாப்பிடும்போதோ அவை மோசமானதாக இருக்கலாம். ஆனால், ஒருங்கிணைந்த மற்றும் வாழ்க்கை முறை மருத்துவத்தில், உருளைக்கிழங்கு பல நன்மைகளை வழங்கக்கூடியது. தினமும் உருளைக்கிழங்கு சாறு சாப்பிடுவது பல நன்மைகளை ஏற்படுத்தும் என்று ஊட்டச்சத்து நிபுணர்கள் கூறுகிறார்கள்.


கரும்புள்ளிகள் மற்றும் நிறமிகளை ஒளிரச் செய்கிறது :


ஆய்வுகளின்படி, பச்சையான உருளைக்கிழங்கு சாற்றைப் பயன்படுத்துவது கரும்புள்ளிகள், கண்களுக்குக் கீழே உள்ள கருவளையங்கள் மற்றும் ஹைப்பர் பிக்மென்டேஷனைப் போக்க உதவுகிறது. நீங்கள் செய்ய வேண்டியதெல்லாம், பச்சை உருளைக்கிழங்கு சாற்றில் சில பருத்தி துணிகளை ஊறவைத்து, உருண்டையாக்கி கண்களுக்குக் கீழே தடவவும் அல்லது சருமத்தின் மீது தேய்க்கவும். இது வீக்கத்தைக் குறைக்கவும், சருமத்தை பிரகாசமாகவும் இறுக்கமாகவும் மாற்றும்.


அரிப்பு மற்றும் சரும அழற்சியைக் குறைக்கிறது :


பச்சை உருளைக்கிழங்கு சாற்றை, 10-15 நாட்களுக்கு தொடர்ந்து பாதிக்கப்பட்ட பகுதியில் மேற்பூச்சாகப் பயன்படுத்தினால், குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்களுக்கு உடனடி நிவாரணம் கிடைக்கும்.


கீல்வாத வலிக்கு நிவாரணம் அளிக்கிறது :


மூட்டுகளில் வலி ஏற்படுவதற்கான பொதுவான காரணம் அதிக யூரிக் அமில அளவுகள் ஆகும். நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, ப்ரெஷ் உருளைக்கிழங்கு சாறு உட்கொள்வது அமில அளவைக் குறைக்கிறது, மேலும் சிறுநீரக ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்க உதவுகிறது. இது உடலில் இருந்து அதிகப்படியான யூரிக் அமிலத்தை உடைத்து வெளியேற்றுவதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.


வலி மற்றும் வீக்கத்திலிருந்து நிவாரணம் :


உருளைக்கிழங்கு சாறு மூட்டு வலியைக் குறைக்க உதவும் மூட்டுகளில் அழற்சி எதிர்ப்பு விளைவுகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.


இரும்பு மற்றும் வைட்டமின் சி நிறைந்தது :


இது வைட்டமின் சி மற்றும் இரும்புச்சத்து நிறைந்த ஆதாரங்களாகும். ஒரு சராசரியான அளவு உருளைக்கிழங்கில் 50 சதவீதத்திற்கும் அதிகமான வைட்டமின் சி RDA உள்ளது மற்றும் வளர்சிதை மாற்றம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை அதிகரிக்க ஏராளமான இரும்புச்சத்து உள்ளது.


இளநரை மற்றும் பொடுகை போக்குகிறது :


உருளைக்கிழங்கு சாறைத் தொடர்ந்து உச்சந்தலையில் தடவி 20-30 நிமிடங்கள் வைத்திருந்தால், அது உச்சந்தலையில் தடிப்புத் தோல் அழற்சி, பொடுகை விரட்டுகிறது மற்றும் முன்கூட்டிய நரைத்தலை குணப்படுத்துகிறது. மேலும் முடியை மென்மையாகவும், பளபளப்பாகவும் மாற்றுகிறது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website