சர்க்கரை நோயாளிகளுக்கு பேரிச்சம்பழம் நல்லதா?

February 4, 2023 at 9:05 am
pc

பேரிச்சம்பழம் ஒரு பிரபலமான பழம் மற்றும் நீரிழிவு நோயாளிகளால் பரவலாக உட்கொள்ளப்படுகிறது. அவை பல காரணங்களுக்காக நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு சத்தான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவாகக் கருதப்படுகின்றன.

குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீடு: பேரிச்சம்பழம் குறைந்த கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது, எனவே அவை மெதுவாக உறிஞ்சப்பட்டு இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்காது. இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த வேண்டிய நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இது ஒரு நல்ல உணவாக அமைகிறது.

அதிக நார்ச்சத்து: பேரீச்சம்பழத்தில் நார்ச்சத்து அதிகம் உள்ளது, இது செரிமானத்தை மெதுவாக்குகிறது மற்றும் இரத்த ஓட்டத்தில் குளுக்கோஸ் உறிஞ்சப்படும் விகிதத்தை குறைக்கிறது.இது இரத்த சர்க்கரை அளவை சீராக்க மற்றும் உறுதிப்படுத்த உதவுகிறது.

வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் நிறைந்தவை: பொட்டாசியம், மெக்னீசியம் மற்றும் வைட்டமின்கள் B6 மற்றும் C உள்ளிட்ட வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் சிறந்த ஆதாரமாக பேரீச்சம்பழம் உள்ளது. நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் முக்கியம், ஏனெனில் அவை ஆரோக்கியமான இரத்த சர்க்கரை அளவை பராமரிக்கவும் நீரிழிவு தொடர்பான சிக்கல்களைத் தடுக்கவும் உதவுகின்றன.

குறைந்த கலோரி: பேரிச்சம்பழத்தில் கலோரிகள் குறைவாக இருப்பதால், நீரிழிவு நோயாளிகள் தங்கள் எடையைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிப்பவர்களுக்கு இது ஒரு நல்ல சிற்றுண்டியாக அமைகிறது.

அதன் நன்மைகள் இருந்தபோதிலும், பேரீச்சம்பழம் இன்னும் அதிக சர்க்கரை உணவாக உள்ளது மற்றும் சமச்சீர் உணவின் ஒரு பகுதியாக மிதமான அளவில் உட்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்பதைக் கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.உங்கள் பகுதியின் அளவைக் கண்காணித்து, உங்கள் ஒட்டுமொத்த உணவு, செயல்பாட்டு நிலை மற்றும் மருந்துகள் போன்ற காரணிகளைக் கருத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

முடிவில், நீரிழிவு நோயாளிகளுக்கு பேரிச்சம்பழம் ஆரோக்கியமான மற்றும் சத்தான உணவு விருப்பமாக இருக்கலாம், ஆனால் அவை சீரான உணவின் ஒரு பகுதியாக மிதமாக உட்கொள்ளப்பட வேண்டும். , மருத்துவ நிபுணரை அணுகுவது எப்போதும் சிறந்தது.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website