செரிமானத்தை தூண்டும் பிரண்டை துவையல் எப்படி செஞ்சி பாருங்க ….அப்புறம் அடிக்கடி செய்துகிட்டே இருப்பீங்க …!!

October 10, 2022 at 6:36 am
pc

இந்த உணவு செரிமான அமைப்புக்கு மிகவும் நல்லது மற்றும் எரிச்சலூட்டும் குடல் நோய்க்குறிக்கு ஒரு வீட்டு மருந்தாக பயன்படுத்தப்படுகிறது, இது ‘பித்தத்தை’ குறைக்கிறது மற்றும் முன்கூட்டியே முடி நரைப்பதைத் தடுக்கிறது.
இந்த உணவு கிராமப்புற பகுதிகளில் தயாரிக்கப்படுகிறது, இது நகர்ப்புற சமூகத்தினரிடையே தொலைந்துவிட்டது. தற்போதைய தலைமுறையினரின் கைகளில் மெதுவான மரணத்தை இறக்கும் மற்றொரு பழங்கால உணவு.


தேவையானபொருட்கள்


1/2 கப் சுத்தம் செய்யப்பட்ட பிரண்டை பிரிவுகள்
1 தேக்கரண்டி இந்திய எள் எண்ணெய்
2 தேக்கரண்டி கடலை பருப்பு
4-5 உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
1/2 கப் வெங்காயம் நறுக்கியது
10 பல் பூண்டு
1/2 அங்குல துண்டு இஞ்சி
1/2 அங்குல துண்டு புளி
கறிவேப்பிலை தேவையான அளவு
1/3 கப் புதிய துண்டாக்கப்பட்ட தேங்காய்
1/2 டீஸ்பூன் உப்பு
சட்னியை அரைக்க 1/2 கப் தண்ணீர்
தாளிப்பதற்கு….
1 தேக்கரண்டி இந்திய எள் எண்ணெய்
1/2 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
2 பச்சை மிளகாய், பிளவு
2 –3 உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய்
கறிவேப்பிலை தேவையான அளவு


செய்முறை


பிரண்டையின் மேல் பகுதிகளை மட்டுமே எடுக்கவும். கீழே உள்ள பாகங்கள் நாக்கில் அரிப்பு ஏற்படக்கூடும் என்பதால் இரண்டு அடிக்கு அப்பால் செல்ல வேண்டாம். அனைத்து இலைகளையும் அகற்றவும். பிரிவுகளிலிருந்து மூட்டுகளையும் வெட்டுங்கள்.
மூட்டுகள் கடினமாகவும், நமைச்சலுடனும் இருக்கும். நாட்டுப்புற மருத்துவத்தில் மூட்டுகள் மனித எலும்பு மூட்டுகளின் ஒற்றுமை என்று கூறுகிறார்கள்.
மூட்டுகளை அகற்றிய பிறகு, தோராயமான வெளிப்புற தோலை அகற்றவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் இந்திய எள் எண்ணெயை சூடாக்கி, கடலை பருப்பில் சேர்க்கவும். கடலை பருப்பை குறைந்த தீயில் வறுக்கவும்.
கடலை பருப்பை வறுக்கும்போது, உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாயை சேர்க்கவும். மிளகாயை நீண்ட நேரம் வறுக்க வேண்டாம், அது எரிந்து கருப்பு நிறமாக மாறும். வாணலியில் இருந்து கடலை பருப்பு மற்றும் மிளகாயை நீக்கி, ஒரு தட்டில் ஒதுக்கி வைக்கவும்.
பயறு மற்றும் மிளகாய் வறுக்கப் பயன்படும் எண்ணெயைத் வைத்துக் கொள்ளுங்கள். வெங்காயம்இ பூண்டு, இஞ்சி,
தயாரிக்கப்பட்ட பிரண்டை, புளி மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
வெங்காயம் மென்மையாகவும், பிரண்டை சிறிது சுருங்கும் வரை நடுத்தர தீயில் 4-5 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
தேங்காய் மற்றும் உப்பு சேர்க்கவும். ஒரு நிமிடம் வதக்கவும்.
வெப்பத்திலிருந்து நீக்கி, குளிர்விக்க ஒதுக்கி வைக்கவும். அரை கப் தண்ணீரில் ஒரு மென்மையான சட்னியின் நிலைத்தன்மையைப் போல அரைக்கவும்.
ஒரு பாத்திரத்தில் இந்திய எள் எண்ணெயை சூடாக்கி, உளுத்தம் பருப்பை சேர்க்கவும்.
உளுத்தம் பருப்பு சிறிது பழுப்பு நிறமாக இருக்கும்போது, கடுகு, பச்சை மிளகாய் மற்றும் உலர்ந்த சிவப்பு மிளகாய் சேர்க்கவும். கடுகு வெடிக்கட்டும். கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். சட்னியில் வெப்பநிலையில் சேர்க்கவும்

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website