செவ்வாழையை சாப்பிட சிறந்த நேரம் எது தெரியுமா?

September 1, 2023 at 11:01 pm
pc

வாழைப்பழத்தைப் போல செவ்வாழையிலும் அதிக சத்துக்களும் நன்மைகளும் அடங்கியிருக்கியிருக்கிறது. அந்தவகையில், இந்த செவ்வாழையை எந்தெந்த நேரத்தில் சாப்பிட வேண்டும் என்பதை இந்தப் பதிவில் பார்க்கலாம். செவ்வாழையில் பொட்டசியம், மக்னீசியம், கால்சியம், பாஸ்பரஸ், இரும்புச் சத்து, வைட்டமிக் சி, தையமின் போன்ற சத்துக்கள் அதிகமாக இருக்கிறது.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் ஏராளமான கரோட்டினாய்டுகள், ஃபிளாவனல்கள் மற்றும் அந்தோசயினின்கள் உள்ளன. அதிக கரோட்டினாய்டு உள்ளடக்கம் சிவப்பு வாழைப்பழத்திற்கு ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளை வழங்குகிறது. மஞ்சள் வாழைப்பழத்தை விட சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் அதிகம் உள்ளது.

இந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை அழிக்கின்றன, இது செல்லுலார் சேதத்தை ஏற்படுத்துகிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் புற்றுநோய், நீரிழிவு மற்றும் இருதய நோய்கள் போன்ற வளர்சிதை மாற்றக் கோளாறுகளிலிருந்தும் உங்களைப் பாதுகாக்கின்றன.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் இரத்த நாளங்களை விரிவுபடுத்துகிறது. இது உடலில் இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்துகிறது மற்றும் உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை குறைக்கிறது.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் உள்ள பொட்டாசியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றின் கலவையானது இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க மிகவும் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.

சிவப்பு வாழைப்பழம் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும்

சிவப்பு வாழைப்பழம் உங்கள் செரிமான ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தும்

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் உள்ள மெக்னீசியம் இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் நன்மை பயக்கும்.

சிவப்பு வாழைப்பழத்தில் உள்ள பீட்டா கரோட்டின் செல் வளர்ச்சியை ஊக்குவிக்கிறது. இது ஆரம்பகால கருச்சிதைவையும் தடுக்கிறது.

சிவப்பு வாழைப்பழம் குறைந்த கலோரி உணவு. பழத்தில் அதிக நார்ச்சத்து உள்ளது, உடலால் எளிதில் உடைக்கப்படுகிறது. இதன் விளைவாக, நீங்கள் ஒரு சிவப்பு வாழைப்பழத்தை சாப்பிட்ட பிறகு நீண்ட நேரம் நிறைவாக உணர்கிறீர்கள். இது உங்கள் மொத்த கலோரி அளவைக் குறைத்து எடையையும் குறைக்கும்.

பல ஆரோக்கியத்தை கொடுக்கும் செவ்வாழையை சாப்பிட சிறந்த நேரம் காலை 6 மணி காலையில் சாப்பிட முடியவில்லை என்றால் பகல் 11 மணியளவில் சாப்பிடலாம்.

அதிலும் நீங்கள் உணவு சாப்பிட்டவுடன் செவ்வாழையை சாப்பிட்டால் மந்தமாக ஒரு உணர்வைக் கொடுக்கும் மேலும், வாழைப்பழத்தில் இருக்கும் முழு சத்துக்களும் கிடைக்காமல் போகும் அதனால் சாப்பிடுவதற்கு முன் தான் செவ்வாழையை சாப்பிடவேண்டும்.

இது செவ்வாழைக்கு மட்டுமல்ல அனைத்து பழங்களுக்கும் பொருந்தும்.

Quick Share

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *




You cannot copy content of this Website