பப்பாளியை யாரெல்லாம் சாப்பிடக்கூடாது?
பப்பாளி பொதுவாகவே பலரும் விரும்பி சாப்பிடக் கூடிய பழம். இது இனிப்பு கொண்ட சுவை மிகுந்த பழம் மட்டுமன்றி பல நன்மைகளையும் உள்ளடக்கியது. இது அனைத்து பருவங்களிலும் கிடைக்கும் பழம் என்பதால் மக்கள் எப்போதும் இதை வாங்கி சாப்பிடலாம். இருப்பினும் பப்பாளி சில நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு சாப்பிட கூடாது. இது தீங்கு விளைவிக்கும். அந்தவகையில் எந்தெந்த நபர்கள் பப்பாளியை சாப்பிடக்கூடாது என்பதை பார்ப்போம்.
* சிறுநீரக கற்கள் பிரச்சனையின் போது, பப்பாளியை அதிகமாக உட்கொள்வது பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். பப்பாளியை அதிகமாக உட்கொள்வதால் உடலில் கால்சியம் ஆக்சலேட்டின் அளவு அதிகரிக்கும். இதன் காரணமாக சிறுநீரக கற்களின் அளவு அதிகரிக்கும்.
* இருதய நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இந்த மருந்தை உட்கொள்வது இரத்த ஓட்டத்தை தடுக்கிறது. அப்படிப்பட்ட நோயாளிகள் பப்பாளி பழத்தை சாப்பிட்டால் பிரச்சனைகள் வரலாம். காயம் ஏற்பட்டால், இரத்த ஓட்டத்தை நிறுத்துவது கடினம்.
* மூச்சு விடுவதில் சிரமம் இருந்தால், பப்பாளி பழத்திலிருந்து விலகி இருப்பது நல்லது. இந்த பழத்தில் உள்ள என்சைம்கள் ஆஸ்துமா நோயாளிகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
* கர்ப்பிணிப் பெண்கள் பப்பாளி சாப்பிடக்கூடாது. இந்த பழம் கர்ப்பிணிகளுக்கு தீங்கு விளைவிப்பதாக கூறப்படுகிறது. ஏனென்றால், பப்பாளியில் உள்ள லேடெக்ஸ் கருப்பைச் சுருக்கத்தைத் தூண்டும். இது நடந்தால், பிரசவத்தில் சிக்கல்கள் ஏற்படலாம்.
* அலர்ஜி பிரச்சனையால் அவதிப்படுபவர்களும் பப்பாளி சாப்பிடுவதை தவிர்க்க வேண்டும். பப்பாளியில் உள்ள சிட்டினேஸ் என்சைம் மரப்பால் மீது மோசமான விளைவை ஏற்படுத்தும். இதனால் சுவாசப் பிரச்சனை, தும்மல்-இருமல், கண்களில் நீர் வடிதல் போன்ற பிரச்சனைகளை சந்திக்க நேரிடும்.